Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%. Cà phê robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Nó dễ trồng hơn và cho sản lượng cao hơn cà phê Arabica. Gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột Đăk Lak, Lâm Đồng. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.
Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%. Cà phê robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Nó dễ trồng hơn và cho sản lượng cao hơn cà phê Arabica. Gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột Đăk Lak, Lâm Đồng. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.
Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%. Cà phê robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Nó dễ trồng hơn và cho sản lượng cao hơn cà phê Arabica. Gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột Đăk Lak, Lâm Đồng. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.
Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%. Cà phê robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Nó dễ trồng hơn và cho sản lượng cao hơn cà phê Arabica. Gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột Đăk Lak, Lâm Đồng. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.
Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%. Cà phê robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Nó dễ trồng hơn và cho sản lượng cao hơn cà phê Arabica. Gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột Đăk Lak, Lâm Đồng. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.
Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%. Cà phê robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Nó dễ trồng hơn và cho sản lượng cao hơn cà phê Arabica. Gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột Đăk Lak, Lâm Đồng. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.
Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%. Cà phê robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1000m. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Nó dễ trồng hơn và cho sản lượng cao hơn cà phê Arabica. Gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta, đặc biệt là vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột Đăk Lak, Lâm Đồng. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.